Top 10 hãng tàu lớn nhất trên thế giới năm 2023

Hãng tàu là đơn vị mà các doanh nghiệp xuất nhập khẩu tìm đến để hợp tác vận chuyển hàng hóa quốc tế. Thông thường các doanh nghiệp xuất nhập khẩu sẽ lựa chọn các hãng tàu nổi tiếng, uy tín để làm việc.

Top 10 hãng tàu lớn nhất thế giới

Trong bài viết này, Bình Dương Logistics sẽ giúp bạn tìm hiểu về top 10 các hãng tàu lớn nhất thế giới được nhiều đơn vị ưu tiên lựa chọn hiện nay.

Contents

1. Hãng tàu MSC

– Số lượng tàu: 740

– Sức tải: 4,8 triệu TEUs

MSC là hãng tàu của Thụy Sĩ được thành lập vào năm 1970 và MSC hoạt động tại hơn 160 quốc gia và điều hành hơn 500 văn phòng trên toàn thế giới. Với chiến lược thu mua tàu cũ, MSC đã bổ sung cho đội tàu của mình gần 100 tàu trong gần một năm qua.

Hãng tàu đứng top 1 thế giới

Hãng tàu MSC có điểm đến tại 500 cảng trên 200 tuyến đường vận chuyển thương mại toàn cầu với doanh thu hàng năm khoảng hơn 35 tỷ USD.

2. Hãng tàu Maersk 

– Số lượng tàu: 696

– Sức tải: 4,1 triệu TEUs

Được thành lập năm 1904 tại Đan Mạch, Mærsk là một trong những công ty lớn và có ảnh hưởng nhất trong ngành vận tải biển toàn cầu. Maersk Shipping Line đã từng thống trị thị trường vận tải container thế giới và giữ vị trí số 1 trong hơn 25 năm sau khi vượt qua Evergreen vào năm 1996. Vào năm 2022, MSC đã vượt mặt Maersk, trở thành hãng tàu lớn nhất thế giới.

Hãng tàu Marsk Line

3. Hãng tàu CMA-CGM

– Số lượng tàu: 623

– Sức tải: 3,4 triệu TEUs

CMA CGM ra đời vào năm 1978 là kết quả của một loạt  các vụ sáp nhập giữa các tập đoàn vận tải biển đã thành lập trước đó. CMA CGM có trụ sở chính nằm ở tòa nhà CMA CGM, Marseille, Pháp và có hơn 755 văn phòng đại diện hoạt động trên phạm vi toàn thế giới.

Hãng tàu CMA – CGM

4. Hãng tàu COSCO

– Số lượng tàu: 464

– Sức tải: 2,8 triệu TEUs

COSCO (China Ocean Shipping Company) là hãng tàu lớn nhất tại Trung Quốc. Đội tàu của COSCO phục vụ 401 tuyến vận tải quốc tế và nội địa, ghé 356 cảng ở 105 quốc gia. Đây là đơn vị vận tải có sản lượng hàng rời và hàng khô (hàng nông sản) lớn nhất Thế Giới

Hãng tàu Cosco

5. Hãng tàu Hapag-Lloyd

– Số lượng tàu: 246

– Sức tải: 1,7 triệu TEUs

Hãng tàu Hapag-Lloyd được thành lập vào năm 1970 do sự hợp nhất giữa Hamburg-America Line và công ty Bắc Đức Lloyd. Hãng tàu hiện có hơn 13.000 nhân viên và 392 văn phòng kinh doanh tại 129 quốc gia.

Hãng tàu Hapag – Lloyd

6. Hãng tàu Evergreen

– Số lượng tàu: 213

– Sức tải: 1,67 triệu TEUs

Evergreen là hãng tàu vô cùng nổi tiếng tại Đài Loan được thành lập năm 1968. Hiện tại, Evergreen cung cấp dịch vụ trên 5 tuyến chính:

– Đông Á đến Bắc Mỹ / Trung Mỹ

– Đông Á đến Bắc Âu / Địa Trung Hải

– Châu Âu đến Bắc Mỹ (xuyên Đại Tây Dương)

– Đông Á đến Nam bán cầu (Úc), Nam Phi, Nam Mỹ

– Nội địa châu Á nối các cảng ở châu Á với Trung Đông, Vịnh Ba Tư và Biển Đỏ

Hãng tàu Evergreen được ưa chuộng tại Đài Loan

Ngoài ra, Evergreen cũng là hãng tàu sở hữu tàu Ever Alot – tàu chở container lớn nhất thế giới. Ever Alot có thể chở 240 căn nhà cấp 4 với diện tích 100m2 tương đương với hơn 3,5 lần sân bóng đá tiêu chuẩn.

7. Liên minh hãng tàu Ocean Network Express ONE 

– Số lượng tàu: 206

– Sức tải: 1,53 triệu TEUs

Ocean Network Express (ONE) là hãng vận tải biển thuộc sở hữu chung của các hãng tàu Nhật Bản K-Line, Nippon Yusen Kaisha và Mitsui OSK Lines. Tuy được thành lập tại Nhật Bản nhưng ONE lại có trụ sở chính tại Singapore với phạm vi hoạt động chủ yếu ở các khu vực Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ La Tinh.

Liên minh hãng tàu

8. Hãng tàu HMM

– Số lượng tàu: 75

– Sức tải: 800.000 TEUs

HMM (Hyundai Merchant Marine) là hãng tàu container hàng đầu tại Hàn Quốc vận chuyển phần lớn hàng hóa xuất khẩu của quốc gia này. HMM cũng đã đóng và hạ thủy thành công hai tàu container có sức tải lớn thứ ba và tư trên Thế Giới là tàu: HMM Algeciras (23,964 TEUs) và HMM Copenhagen (23,820 TEUs). Đây là hãng tàu đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế của Hàn Quốc.

Hãng tàu hàng đầu tại Hàn Quốc

9. Hãng tàu Yang Ming

– Số lượng tàu: 93

– Sức tải: 700.000 TEUs

Yang Ming Marine Transport được thành lập vào năm 1972 có trụ sở tại Keelung, Đài Loan. Phạm vi hoạt động của đội tàu của Yang Ming trải dài khắp từ Châu Á, Châu Mỹ, Châu Âu.

Là hãng tàu đứng thứ 9 thế giới

10. Hãng tàu ZIM

– Số lượng tàu: 138

– Sức tải: 500.000 TEUs

ZIM là công ty container vận chuyển của Israel cung cấp dịch vụ vận tải biển cho khách hàng trên toàn thế giới. Được thành lập vào năm 1945, ZIM đã phát triển trở thành một trong những công ty vận tải biển lớn nhất và thành công nhất ở Trung Đông với mạng lưới văn phòng toàn cầu.

VỊ trí cuối là hãng tàu ZIM

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị vận tải hàng hóa đường biển uy tín, chuyên nghiệp, hãy trải nghiệm dịch vụ của Bình Dương Logistics để luôn được tư vấn tận tình.