Gửi hàng đi Pháp bằng đường biển giá rẻ, uy tín, an toàn

Pháp là một quốc gia nằm ở Tây Âu, giáp với Đại Tây Dương. Năm 2023, Việt Nam đứng thứ 46 trong số các khách hàng của Pháp (và thứ 28 bên ngoài EU) với 1,2 tỷ EUR xuất khẩu của Pháp. Việt Nam đồng thời là nhà cung cấp thứ 21 của Pháp (và thứ 11 ngoài EU) nhờ doanh thu 5,5 tỷ EUR. Theo đó, Bình Dương Logistics đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp gửi hàng đi Pháp bằng đường biển.

Contents

Các loại mặt hàng trong dịch vụ gửi hàng đi Pháp bằng đường biển

– Hàng tươi sống: Bình Dương Logistics có cách xử lý đặc biệt đối với loại hàng tươi sống như: hàng thủy sản, hàng rau quả xuất đi Pháp.

– Hàng bách hóa (hàng khô): sắt thép, dệt may, nguyên phụ liệu dệt may, thức ăn gia súc, bánh kẹo, các sản phẩm làm từ ngũ cốc, sản phẩm làm từ chất dẻo,…

– Hàng hóa là chất lỏng: Bình Dương Logistics có cách xử lý đặc biệt đối với loại hàng hóa đặc biệt ở dưới dạng chất lỏng như dầu mỏ, xăng dầu, hóa chất, khí hóa lỏng, rượu bia… xuất đi Pháp

Mặt hàng chuyển đi Pháp

– Và các loại hàng hóa khác như: Mỹ phẩm, tăm tre,… Ngoài ra, chúng tôi nhận sắp xếp vận chuyển cả hàng nguyên container (FCL) và hàng lẻ container (LCL). Đồng thời, Bình Dương Logistics đảm nhận một số dịch vụ khác như khai báo hải quan, khai báo trị giá tính thuế, xin giấy phép xuất nhập khẩu, giấy chứng nhận xuất xứ, giấy chứng nhận kiểm định, giấy chứng nhận chất lượng và các loại giấy phép con khi gửi hàng đi Pháp bằng đường biển.

Các hình thức gửi hàng đi Pháp bằng đường biển

Sự khác biệt giữa LCL và FCL

a) Vận chuyển hàng nguyên container (Full Container Load – FCL)

Bình Dương Logistics thực hiện vận chuyển hàng hóa nguyên container 20’DC, cont 40’DC, container lạnh, container flat rack,… theo nhiều hình thức mua bán quốc tế như:

– Dịch vụ vận chuyển door to door hàng nguyên container (FCL). Khi khách hàng bán hoặc mua theo giá (EXW, FCA, DAP, DDP,…), lấy và giao hàng từ địa chỉ người bán đến kho người mua.

– Dịch vụ vận chuyển port to door hàng nguyên container (FCL): Khi khách hàng bán hoặc mua theo giá (FAS, FOB,..) lấy hàng cảng giao đến kho hàng người mua.

– Dịch vụ vận chuyển port to port hàng nguyên container (FCL): Khi khách hàng mua theo giá (FAS, FOB,..) và không yêu cầu dịch vụ hải quan và giao hàng nội địa, lấy hàng từ cảng người bán giao cảng người mua.

b) Vận chuyển hàng lẻ (Less than Container Load – LCL)

Bình Dương Logistics thực hiện vận chuyển gom hàng lẻ với số lượng từ dưới 1cbm cho đến dưới 16 cbm để ghép hàng đóng container xuất hoặc nhập Pháp với nhiều phương thức như:

– Dịch vụ vận chuyển door to door hàng lẻ (LCL). Khi khách hàng mua theo giá (EXW, FCA, DAP, DDP,…), lấy từ địa chỉ người bán, gom hàng lẻ tại bãi tập kết đóng container và giao đến kho người mua.

– Dịch vụ vận chuyển port to door  hàng lẻ (LCL): Khi khách hàng mua theo giá (FAS, FOB,..) người bán sẽ đưa hàng ra bãi tập kết hoặc cảng gần nhất của người bán sau đó giao đến kho hàng.

– Dịch vụ vận chuyển port to port hàng lẻ (LCL): Khi khách hàng mua theo giá (FAS, FOB,..) và không yêu cầu dịch vụ hải quan và giao hàng nội địa, người bán sẽ đưa hàng ra bãi tập kết hoặc cảng gần nhất của người bán,

Quy trình gửi hàng đi Pháp bằng đường biển

– Quý khách hàng gửi yêu cầu gửi hàng và thông tin về hàng hóa.

– Giao container và xếp hàng hóa lên container (đối với hàng bao kiện). Trong trường hợp hàng rời, hàng quá khổ quá tải, Bình Dương Logistics nhận sắp xếp phương tiện chuyên chở phù hợp nhất.

– Dựa trên thông tin hàng hóa, số container, chúng tôi sẽ lập vận đơn và cấp cho người gửi hàng. Trong trường hợp quý khách hàng có nhu cầu, chúng tôi có cấp vận đơn điện tử..

– Chuẩn bị các chứng từ cần thiết (Shipping Advice, Hóa đơn-Invoice) và các loại giấy tờ khác.

– Sắp xếp giúp đại lý của Bình Dương Logistics hoặc người nhận hàng (Consignee) nhận hàng.

– Thanh toán: trường hợp trả sau, Bình Dương Logistics cấp hóa đơn ghi nợ (Crediting). Trường hợp trả trước, chúng tôi cấp hóa đơn thu tiền cước người gửi hàng.

– Ngoài ra, còn đảm nhận sắp xếp lưu kho hàng hóa tại kho bãi của cảng, kho ngoại quan.

Quy trình vận tải đường biển

Dịch vụ gửi hàng đi Pháp bằng đường biển giá rẻ, uy tín, an toàn tại Bình Dương Logistics

Bình Dương Logistics là nhà vận tải chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển (FCL/LCL) door to door, port to door, port to port từ Việt Nam (cụm cảng tại Hải Phòng, các cảng tại Hồ Chí Minh, cảng Đà Nẵng) đi Pháp (Cảng Marseille, Cảng Le Havre, Cảng Fos Sur Mer ) và ngược lại. Chúng tôi là nhà vận tải tiềm năng mà bạn đang cần tìm, bởi vì:

– Tuyến vận tải, vận chuyển đường biển toàn cầu
– Cộng tác với các đại lý hãng tàu biển, doanh nghiệp chuyên chở uy tín
– Kết nối linh hoạt với các hãng, các doanh nghiệp lớn trong nước và trên thế giới
– Tần suất vận tải, vận chuyển hàng ngày
– Thu xếp tất cả các loại mặt hàng
– Tư vấn, cập Pháp thông tin liên tục khi có yêu cầu
– Giá cả cạnh tranh, ưu đãi lượng hàng lớn và thường xuyên
– Đội ngũ nhân viên của Athena Logistics đều được đào tạo chuyên sâu, giàu kinh nghiệm.
– Cam kết bảo đảm sự an toàn, nguyên vẹn 100% của hàng hóa

Giao hàng nhanh chóng

Các lưu ý trước khi gửi hàng đi Pháp bằng đường biển

  • Kiểm tra các thủ tục nhập khẩu, các yêu cầu bắt buộc vào thị trường Pháp
  • Kiểm tra thủ tục xuất khẩu tại việt Nam xem có vướng giấy phép xuất khẩu hoặc thuế xuất khẩu hay không
  • Đối với hàng hóa là thực phẩm, y tế, cây sống, động vật sống. Chú ý đến việc xin giấy phép nhập khẩu vào Pháp trước khi xuất hàng tại Việt nam
  • Đối với hàng hóa là cây trồng cần làm chứng nhận kiểm dịch thực vật trước khi xuất đi
  • Đối với các sản phầm là gỗ, thành phẩm và qua sơ chế cần làm phun trùng
  • Thời gian vận chuyển hàng đi Pháp khá dài, cần đóng kiện chắc chắn tránh làm hư hại hàng hoá
  • Cần tìm công ty uy tín chuyên vận chuyển chuyên tuyến Việt Nam – Pháp.
Lưu ý khi gửi hàng đi Pháp

Đọc thêm: Gửi thực phẩm khô cho du học sinh Châu Âu, sách vở, hải sản khô