Dịch vụ vận chuyển mỹ phẩm từ Bình Dương đi Quốc tế

Contents

uoDịch vụ vận chuyển mỹ phẩm từ Bình Dương đi Quốc tế

Mỹ phẩm

Ngày nay, với nhu cầu gửi hàng hóa đi nước ngoài ngày càng tăng cao, đặc biệt là mỹ phẩm. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa nắm được quy trình gửi mỹ phẩm đi nước ngoài. Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để có thêm những kinh nghiệm hay nhé.

Lưu ý khi vận chuyển mỹ phẩm ra nước ngoài mà bạn cần biết

Trước đây, việc vận chuyển mặt hàng là mỹ phẩm đi nước ngoài là vô cùng khó khăn. Có khoảng 80% công ty vận chuyển trong năm 2015 không nhận gửi loại hàng hóa này đi nước ngoài. Và gây ảnh hưởng lớn đến nhiều người có nhu cầu sử dụng dịch vụ.

Tuy nhiên, với sự thay đổi trong quy định cũng như sản phẩm sản xuất trong nước được cải thiện nhiều về chất lượng, việc vận chuyển hàng hóa là mỹ phẩm ra nước ngoài trở nên dễ dàng hơn. Điều này thúc đẩy sự phát triển của nền công nghiệp làm đẹp của nước ta rất nhiều.

Phân loại mỹ phẩm

Những mỹ phẩm lỏng dạng chai xịt như nước hoa, xịt khoáng,… tuyệt đối không gửi đi nước ngoài được. Nguyên nhân là do các bình xịt có thể gây ra hiện tượng tạo khí và gây nổ. Chính vì thế, bằng hình thức vận chuyển hàng hóa, dạng mỹ phẩm này sẽ không được chấp nhận. Tuy nhiên nếu gửi đi bằng hình thức hành lý xách tay thì vẫn hoàn toàn có thể.

Có một lưu ý khác mà bạn nên nắm được đó là những sản phẩm mỹ phẩm gửi đi quốc tế sẽ có mức phí cao hơn so với những loại hàng hóa khác. Vì thế, bạn có thể gửi kèm 1 đến 4 hộp hoặc tuýp mỹ phẩm đi kèm với loại hàng hóa thông thường thì sẽ được tính cước phí vận chuyển theo các loại mặt hàng này.

Những loại hàng hóa bình thường được nhắc đến ở đây gồm có giày dép, quần áo, túi xách, dụng cụ làm đẹp, nấu ăn, sách vở,… Gửi kèm mỹ phẩm theo những mặt hàng này sẽ giúp bạn giảm được khá nhiều chi phí gửi đi.

Đối với những loại mỹ phẩm cho phép, bạn hoàn toàn có thể gửi đi nước ngoài cho người thân hay bạn bè. Nhưng nếu với mục đích gửi hàng cho đối tác để kinh doanh, bạn cần phải có những loại giấy tờ cần thiết, đặc biệt là giấy chứng nhận FDA cùng một số giấy tờ khác như:

  • Giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của mỹ phẩm
  • giấy phép kinh doanh theo tiêu chuẩn (nếu có)
  • Thời hạn sử dụng mỹ phẩm cần có được in trên bao bì
  • Thành phần và tác dụng của mỹ phẩm
Vận chuyển mỹ phẩm đi quốc tế

Quy trình gửi mỹ phẩm đi nước ngoài

Thông thường, mỹ phẩm được phép gửi đi có quy trình vận chuyển tương tự như các loại hàng hóa khác. Cụ thể, quy trình này sẽ có 5 bước dưới đây:

  • Bước 1: Nhân viên tại điểm giao dịch sẽ tiếp nhận yêu cầu và đơn hàng gửi mỹ phẩm từ khách hàng. Sản phẩm sẽ được kiểm tra để đảm bảo không nằm trong danh mục các loại hàng hóa bị cấm.
  • Bước 2: Bạn cung cấp đầy đủ thông tin của người gửi và người nhận trong tờ phiếu chuyển hàng.
  • Bước 3: Nhân viên sẽ xác minh hàng hóa của bạn có được vận chuyển hay không rồi mới đóng gói. Với những hàng hóa dễ vỡ thì sẽ được bọc bằng giấy có bong bóng hạn chế sự hư hại cho sản phẩm.
  • Bước 4: Xác định khối lượng của kiện hàng và tính toán mức cước phí mà bạn cần thanh toán.
  • Bước 5: Gửi lại hóa đơn sau khi hoàn tất giao dịch cho khách hàng.

Yêu cầu cho các chuyến hàng gửi đi nước ngoài

Với mặt hàng mỹ phẩm, khi xuất các airline yêu cầu cung cấp đầy đủ các giấy tờ có liên quan:

– Các loại giấy phép kinh doanh (tiêu chuẩn) nếu có.

– Nguồn gốc xuất xứ của mỹ phẩm.

– Thời hạn mỹ phẩm cần được in trên bao bì.

– Thành phần và chức năng của mỹ phẩm.

– MSDS ( Bảng phân tích các thành phần hóa học của chất làm ra sản phẩm này )

Vì các mặt hàng này khi đưa lên máy bay nếu kết hợp một số chất khác, có thể gây ra các vụ cháy nổ máy bay. Đó là nguyên nhân các airline hạn chế nhận hàng mỹ phẩm.

Mỹ phẩm chính hãng và có nguồn gốc xuất xứ

Read more:

Dịch vụ gửi hồng sấy dẻo đi Singapore tại Bàu Bàng

Gửi bánh kẹo đi Indonesia nhanh chóng

Hướng dẫn nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam