Vận chuyển măng cụt Lái Thiêu đi Hà Nội 2023

Contents

Vận chuyển măng cụt Lái Thiêu đi Hà Nội 2023

Măng cụt là loại mặt hàng rất dễ bị hư hỏng nên quá trình vận chuyển cần phải đảm bảo nhanh chóng, áp dụng quy cách đóng gói và chuyển đi đúng cách. Đặc biệt với những loại trái cây cần đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn tối đa khi vận chuyển xuất khẩu đường xa. Và hiện nay, Bình Dương Logistics được biết đến là một trong những đơn vị chuyên nhận vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài uy tín, trong đó có cả dịch vụ vận chuyển măng cụt từ Lái Thiêu đi Hà Nội. Với những tiêu chuẩn phù hợp, đảm bảo măng cụt luôn tươi ngon, không bị dập nát trong suốt quá trình chuyển đi xa.

Vận chuyển măng cụt Lái Thiêu đi Hà Nội 2023
Vận chuyển măng cụt Lái Thiêu đi Hà Nội 2023

Giới thiệu về măng cụt Lái Thiêu

“Ai về miệt vườn Lái Thiêu
Sầu riêng măng cụt nhớ mua làm quà”

Thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương có địa thế nhân hòa, được thiên nhiên ưu đãi, nằm bên bờ sông Thị Tính, một chi lưu của sông Sài Gòn, được phù sa bồi đắp quanh năm. Vì vậy tại vùng đất này có các vườn trái cây ngọt lành và trĩu quả như sầu riêng, mít tố nữ, bòn bon, dâu da… nhưng loại trái cây đặc sản nổi tiếng nhất ở đây là trái măng cụt
Măng cụt vùng đất Lái Thiêu thường là gốc cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi, có vỏ mỏng, cuống ngắn, trái nhỏ, xù xì… khi ăn có vị ngọt thanh, đã được vinh danh top 50 loại trái cây đặc sản nổi tiếng nhất của Việt Nam.
Măng cụt Lái Thiêu là loại trái cây đặc sản đã có thương hiệu từ lâu đời, được đánh giá là ngon và chất lượng hơn so với các vùng miền khác, do địa lý, thổ nhưỡng phù hợp. Măng cụt trăm tuổi gọi là măng lão, cho trái không lớn, vỏ cám, căng tròn nhưng có vị ngọt đặc biệt.
Có 4 loại măng cụt:
 • Măng lão trăm tuổi: Vỏ cám, vỏ mỏng, ít hạt
 • Măng loại 1: Trái to, vỏ mỏng
 • Măng loại 2: Trái vừa, vỏ mỏng
 • Măng loại 3: Trải nhỏ, không hạt

Bảo quản măng cụt tươi ngon khi vận chuyển

Sau khi phân loại măng cụt theo từng cấp độ chín của trái, nhà vườn sẽ vận chuyển về để giao cho khách. Trong quá trình vận chuyển để măng cụt trong những cần xé nhựa chồng lên nhau tránh để trái măng cụt bị dập. Cần giữ cho nhiệt độ không quá nóng để bảo quản măng cụt tươi ngon đến tay người tiêu dùng.
Đây là cách bảo quản thông thường khi vận chuyển gần, nhưng để xuất khẩu thì quy trình sẽ phức tạp hơn. Cụ thể như sau:
 1. Măng cụt thu hoạch xong phải được đặt ở nhiệt độ phòng 1 đêm để vỏ chuyển sang màu đỏ (dễ dàng phân loại theo chất lượng). Những trái đạt chất lượng tiếp tục quy trình. Trái không đạt bị loại ra.
 2. Trái được chất lên và xông ansip trong thùng cartons (1 AnsiP-S/1 carton)
 3. Phun Natacoat (10% natamycin, pha loãng 1,000X) ngăn chặn nấm mốc (không cần để ráo vì măng cụt cần độ ẩm cao để không bị nhanh chín)
 4. Cartons chất lên container cho vận chuyển đường dài.
 5. AnsiP-G ngâm trong nước và đặt ở nơi bằng phẳng ở giữa hoặc ở phía sau lưng container (1viên/1 m3)
 6. Vận chuyển ở nhiệt độ 13 độ C
Vận chuyển măng cụt Lái Thiêu đi Hà Nội 2023
Vận chuyển măng cụt Lái Thiêu đi Hà Nội 2023

Ngoài ra, Bình Dương Logistics nhận thực hiện dịch vụ xuất khẩu măng cụt trên tất cả 63 tỉnh thành của cả nước, cực kỳ thuận tiện cho quý khách hàng

 • Miền Bắc: Hà Nội, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Yên Bái, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh,….
 • Miền Trung: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế, Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông và Lâm Đồng, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận và Bình Thuận.
 • Miền Nam: TP.HCM, TP. Cần Thơ, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.

Bình Dương Logistics luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc, yêu cầu báo giá hoặc tư vấn từ khách hàng. Bình Dương Logistics là nơi bạn có thể tin tưởng giao gửi những lô hàng của mình để đưa đi khắp mọi nơi trên thế giới.

Đọc thêm: Dịch vụ vận chuyển hàng đi châu Âu nhanh chóng

Đọc thêm: Dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi Mỹ chuyên nghiệp