Tiềm năng xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Mỹ

Tiềm năng xuất nhập khẩu hàng hóa sang Mỹ

Contents

Tiềm năng xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Mỹ

Mỹ – Đất nước với nền kinh tế phát triển vượt bậc

Mỹ đất nước mà có lẽ là niềm mơ ước của nhiều người khi được sinh sống và làm việc, không còn mấy xa lạ cũng như không một ai có thể phủ nhận rằn Mỹ là một trong những cường quốc thịnh vượng và có nền kinh tế phát triển bậc nhất trên thế giới.

Mỹ là quốc gia có nền kinh tế hỗn hợp tư bản chủ nghĩa phát triển cao. Đây là nền kinh tế lớn nhất thế giới tính theo mức tăng trưởng GDP và lớn thứ hai thế giới tính theo ngang giá sức mua (PPP).

Hoa Kỳ được biết đến là một quốc gia đa văn hóa, đa tôn giáo, đa sắc tộc, là vùng đất hứa của những người nhập cư. Dù vậy, người Mỹ vẫn có những nét đặc trưng riêng. Ngay từ nhỏ, trẻ em được dạy và rèn luyện tính tự lập, đa phần các em tự biết tìm việc làm sớm, tự chi trả một phần học phí, tự quyết định và lên kế hoạch cho cuộc sống cá nhân.

Tiềm năng xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Mỹ
Tiềm năng xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Mỹ

Nhu cầu xuất khẩu hàng hóa sang Mỹ

Thị trường Mỹ màu mỡ như một miếng pho mai mà bất kỳ đất nước nào cũng muốn nhảy vào chính vì điều đó nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Mỹ và ngược lại đang dần diễn ra sôi nổi.

Khá nhiều đồng bào người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại đây, chính vì điều đó cũng góp phần làm nhu cầu xuất nhập khẩu Việt – Mỹ tăng cao.

Xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Mỹ

Đánh giá về thị trường Mỹ, Tham tán Công sứ, Thương mại Việt Nam tại Mỹ Bùi Huy Sơn cho biết, với quy mô dân số hơn 333 triệu người cùng sức mua lớn, lại đang trong giai đoạn phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch, Mỹ là thị trường tiềm năng với hàng hóa Việt Nam.

Nhu cầu và tập quán tiêu dùng phong phú theo thu nhập, đặc trưng văn hóa và vùng miền tạo nên dư địa lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam khai thác thị trường Mỹ. Ngoài ra lực lượng người Việt đông đảo ở Mỹ chính là cầu nối, là nhóm khách hàng quan trọng của hàng hóa Việt Nam.

Tuy nhiên theo các chuyên gia, Mỹ cũng là thị trường “khó tính” với các yêu cầu cao về an toàn vệ sinh thực phẩm, các rào cản kỹ thuật về lao động, môi trường…

Bên cạnh đó hàng Việt còn phải cạnh tranh gay gắt với hàng hóa sản xuất tại Mỹ cũng như sản xuất tại các nước châu Á, Nam Mỹ, thậm chí là châu Phi.

Xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Mỹ
Xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Mỹ

Con đường xuất khẩu hàng hóa sang Mỹ của Việt Nam

Năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 nhưng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang khu vực châu Mỹ vẫn đạt nhiều kết quả đáng khích lệ và trở thành điểm sáng trong trao đổi thương mại giữa Việt Nam với các nước trên thế giới.

Tại hội thảo “CPTPP – Cơ hội mở rộng thị trường châu Mỹ cho hàng xuất khẩu Việt Nam” diễn ra sáng 27/4, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã nhận định, những con số trên đã và đang trở thành động lực mở rộng đường cho hàng Việt sang thị trường các nước châu Mỹ vốn còn rất mới mẻ và tiềm năng.

Con đường xuất khẩu hàng hóa sang Mỹ của Việt Nam
Con đường xuất khẩu hàng hóa sang Mỹ của Việt Nam

Đọc thêm: Thủ tục nhập khẩu phụ gia thực phẩm-Indiapost

HY VỌNG BÀI VIẾT CỦA BÌNH DƯƠNG LOGISTICS SẼ GIÚP ÍCH CHO QUÝ KHÁCH