Tiềm năng xuất khẩu hàng hóa sang Hàn Quốc

Contents

Tiềm năng xuất khẩu hàng hóa sang Hàn Quốc

Đất nước Hàn Quốc xinh đẹp

Hàn Quốc là một quốc gia xinh đẹp nằm ở phía Nam bán đảo triều tiên, một bán đảo trải dài 1.100km từ bắc đến nam, nằm ở đông bắc của lục địa châu á. Phía bắc bán đảo giáp với Trung Quốc và Nga, phía đông là biển đông, xa hơn về phía đông là Nhật Bản. Thủ đô của Hàn Quốc là Seoul.

Đất nước Hàn Quốc xinh đẹp là một trong những điểm du lịch thu hút nhất ở châu Á với nhiều điểm tham quan đẹp. Đây cũng là một quốc gia bảo tồn được nét kiến trúc truyền thống, duy trì được những nét đẹp văn hóa dân gian trong sự phát triển hiện đại chung của đất nước.

Chắc hẵn quý khách không mấy xa lạ với xứ sở Kim Chi này bởi những bộ phim được sản xuất từ đất nước này luôn làm say đắm các chị em Việt Nam, bên cạnh đó các nhóm nhạc ở đây luôn là thước đo để các bạn trẻ noi theo.

Tiềm năng xuất khẩu hàng hóa sang Hàn Quốc
Tiềm năng xuất khẩu hàng hóa sang Hàn Quốc

Nhu cầu xuất khẩu hàng hóa sang Hàn Quốc

Qúy khách có nhu cầu gửi hàng từ Việt Nam sang Hàn Quốc?

Qúy khách đang tìm kiếm đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín?

Bình Dương Logistics xin chia sẽ những kinh nghiệm cũng như cách thức vận chuyển hàng hóa, hy vọng bài viết sẽ làm hài lòng quý khách.

Nhu cầu xuất khẩu hàng hóa sang Hàn Quốc
Nhu cầu xuất khẩu hàng hóa sang Hàn Quốc

Cơ hội xuất khẩu hàng hóa sang Hàn Quốc

Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam. Đất nước với sự phát triển về kinh tế – xã hội vượt bậc và mức sống của người dân vô cùng cao. Nơi đây cũng là thị trường vô cùng thu hút người dân lao động trên thế giới đặc biệt là Việt Nam.

Kéo theo đó lượng người Việt sinh sống tại Hàn Quốc ngày càng nhiều dẫn đến nhu cầu gửi hàng cũng diễn ra vô cùng mạnh mẽ. Nhiều người muốn gửi đồ ăn, thuốc men cho người thân hoặc nhiều doanh nghiệp muốn lấn sân sang thị trường Hàn Quốc để phát triển kinh doanh.

Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1992, quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc đã có nhiều bước phát triển mạnh mẽ trong tất cả các lĩnh vực.

Về xuất khẩu, Hàn Quốc hiện là thị trường xuất khẩu lớn thứ 4 của Việt Nam, sau Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản với kim ngạch xuất khẩu đạt gần 19,1 tỷ USD. Ở chiều ngược lại, Hàn Quốc là thị trường nhập khẩu lớn thứ 2, chỉ sau Trung Quốc với tổng kim ngạch nhập khẩu ở mức 46,9 tỷ USD.

Hơn nữa, Hàn Quốc là một thị trường xuất khẩu quan trọng và còn nhiều tiềm năng của mặt hàng trái cây tươi và trái cây chế biến của Việt Nam với dung lượng thị trường khoảng 1,3 tỷ USD/năm.

Đến nay đã có 5 loại trái cây tươi của Việt Nam đã được xuất khẩu chính thức vào thị trường Hàn Quốc, bao gồm: dừa, dứa, thanh long, xoài, chuối. Đặc biệt, chuối là loại trái cây được ưa chuộng tại Hàn Quốc.

Theo đánh giá của doanh nghiệp và người tiêu dùng Hàn Quốc, các mặt hàng trái cây của Việt Nam còn nhiều tiềm năng và dư địa để mở rộng thị phần xuất khẩu sang Hàn Quốc.

Cơ hội xuất khẩu hàng hóa sang Hàn Quốc
Cơ hội xuất khẩu hàng hóa sang Hàn Quốc

Đọc thêm: Vận chuyển cafe sang thị trường Hàn Quốc đầy tiềm năng

HY VỌNG BÀI VIẾT SẼ GIÚP ÍCH CHO QUÝ KHÁCH TRONG VIỆC GỬI HÀNG SANG HÀN QUỐC