Cách đóng gói trái cây xuất khẩu sang Đức mới nhất 2022

Cách đóng gói trái cây xuất khẩu sang Đức mới nhất 2022
Cách đóng gói trái cây xuất khẩu sang Đức mới nhất 2022

Contents

Cách đóng gói trái cây xuất khẩu sang Đức

Thị trường Đức

Cộng hòa Liên Bang Đức là một quốc gia liên bang nằm ở Trung Âu, Đức là nước có dân số lớn nhất trong Liên minh châu Âu và là nước có số dân nhập cư lớn thứ ba trên thế giới.

Quốc gia này có một mức sống cao và hệ thống an sinh xã hội toàn diện. Đức giữ vị trí chính yếu trong quan hệ ở châu Âu cũng như có nhiều liên kết chặt chẽ trên thế giới. Đức được biết đến là dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực khoa học kỹ thuật.

Thị trường Đức
Thị trường Đức

Trái cây xuất khẩu

Việt Nam được biết đến là một nước nông nghiệp phát triển, đặc biệt là trái cây. Theo thống kê, diện tích cây ăn quả của Việt Nam khoảng 1,14 triệu ha, tổng sản lượng trái cây khoảng 12,6 triệu tấn/năm.

Sử dụng những công nghệ hiện đại và chuẩn quốc tế trong quá trình trồng trọt, những năm gần đây sản lượng trái cây của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường nước ngoài ngày càng nhiều.

Những loại trái cây của Việt Nam như: Thanh Long, sầu riêng, măng cụt, vãi, nhãn,… được khá nhiều người tiêu dùng nước ngoài ưa chuộng vì hương vi thơm ngon và có mùi vị đặc biệt.

Cách đóng gói trái cây xuất khẩu sang Đức

Đóng gói, bảo quản, vận chuyển trái cây xuất khẩu

Mỗi loại hàng hóa khi vận chuyển ra nước ngoài đều phải đóng gói một cách thận trọng để tránh trường hợp hàng hóa xảy ra hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Đặc biệt hàng hóa là trái cây thì quá trình đóng gói và bảo quản càng phải chú ý hơn nữa bởi vì trái cây rất dễ bị dập và hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Đến với Bình Dương Logistics, quý khách sẽ được chúng tôi tư vấn một cách miễn phí và tận tình về quy trình, cách thức đóng gói hàng hóa.

Bình Dương Logistics là đơn vị đi đầu trong việc đóng gói, bảo quản và vận chuyển trái cây xuất khẩu sang Đức ở Việt Nam.

Đọc thêm: Gửi hồ sơ du học đi Hàn Quốc nhanh chóng

Đóng gói, bảo quản và vận chuyển trái cây xuất khẩu sang Đức của Bình Dương Logistics

Vì sao đóng gói và bảo quản trái cây rất quan trọng trong quá trình vận chuyển

Trái cây xuất khẩu sang thị trường khó tính như Đức đòi hỏi chất lượng phải đảm bảo tuyệt đối như việc không dùng các chất bảo quản, kể cả chất bảo quản sinh học.

Trái cây của Việt Nam xuất khẩu đa số là trái cây nhiệt đới nên thời gian bảo quản khá ngắn, chính vì vậy công đoạn đóng gói và bảo quản hàng hóa vô cùng quan trọng để đảm bảo làm sao giữ cho trái cây được tươi ngon cũng như đảm bảo vệ sinh nhất.

Nguyên nhân chính làm trái cây của bạn bị dập là do quá trình vận chuyển có sự chèn ép, va đập mạnh chính vì vậy đóng gói đúng cách không chỉ hợp lệ khi xuất khẩu mà còn tránh khả năng va đập, chèn ép, cọ xát làm hư hỏng, dập nát.

Trái cây xuất khẩu sang Đức thường được chưa trong thùng xốp và có lớp đệm cũng như là vỏ bao từng trái để hạn chế sự tiếp xúc giữa các quả với nhau.

Nhiều loại trái cây đòi hỏi ở một nhiệt độ nhất định để giữ cho quả tươi ngon, tuy nhiên có những loại trái cây vẫn tốt khi ở nhiệt độ thường, chính vì vậy, tùy vào loại trái cây khác nhau, đơn vị vận chuyển sẽ vận chuyển khác nhau như máy bay khoang lạnh, máy bay khoang thường hoặc Container lạnh, Container thường.

Vì sao đóng gói và bảo quản trái cây rất quan trọng trong quá trình vận chuyển
Vì sao đóng gói và bảo quản trái cây rất quan trọng trong quá trình vận chuyển

Cách đóng gói trái cây xuất khẩu

Trái cây xuất khẩu sau khi thu hoạch phải được vệ sinh, để khô ráo, nếu bị ướt khi đón vào thùng rất dễ bị ẩm và làm hỏng, thối rửa trong thời gian vận chuyển lâu.

Bỏ trái cây vào bọc trái cây chuyên dụng để tránh sự va đập giữa các loại quả với nhau.

Xếp những quả này vào thùng xốp hoặc thùng carton, tuy nhiên tốt nhất nên xếp chúng vào thùng xốp thì khả năng bị dập trong quá trình vận chuyển sẽ thấp hơn rất nhiều.

Cách đóng gói trái cây xuất khẩu
Cách đóng gói trái cây xuất khẩu

 

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho quý khách trong quá trình xuất khẩu trái cây sang Đức cũng như thị trường nước ngoài.

 

Mọi thắc mắc của quý khách xin liên hệ đến Bình Dương Logistics để được nhân viên giải đáp một cách nhanh chóng và tận tình!